Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Những bất cập khi mua căn hộ mini cần lưu ý

Thị trường căn hộ mini đang được nhiều công ty đầu tư và khách hàng quan tâm nhưng sau một số dự án căn hộ mini tại Thủ Đức đã xuất hiện một số bất cập. Những điều này khách hàng nếu mua căn hộ mini cần xem cẩn thận.

Căn hộ mini không được pháp luật công nhận, không được các cơ quan hữu trách cung cấp giấy từ pháp lý và sở hữu nên việc mua bán, cho thuê căn hộ mini là hợp đồng dân sự. Những quy định, trách nhiệm được 2 bên thỏa thuận. Tuy nhiên, vì là phân khúc mởi nên cả người thuê và cho thuê hoặc cố tình hoặc cố ý lờ đi những điều bất lợi của bên cho thuê. 


Thiết kế căn hộ mini
Thiết kế căn hộ mini
Phí bảo trì: Đây là cái mà nhiều khách hàng đã bỏ qua khi ở những căn hộ mini. Tâm lý chung là không phải đóng phí bảo trì thì tiết kiệm được một khoản nhưng những vấn đề phát sinh sau đó sẽ khá phức tạp. Nhiều trường hợp ở căn hộ mini sau một thời gian xuất hiện những vấn đề về vận hành nhà chung cư: hư hao, thấm dột, bảo trì tài sản chung… để vận hành tốt.

Khả năng cho thuê lại: Phải xác nhận lại một điều rằng căn hộ mini là hình thức sở hữu có thời hạn hay có thể hiểu rằng là thuê dài hạn. Thông thường thời gian sở hữu từ 20 năm – 40 năm nên khả năng cho thuê lại cũng khá khó khăn.

Những điều cần chú ý thêm là khả năng phòng cháy chữa cháy tại nơi ở, pháp lý của dự án cần một bên thứ 3 thẩm định, bảo đảm để tránh trường hợp trong thời gian ở mà bị ngân hàng phát mãi nơi ở.

Trên đây là những điều mà khách hàng cần chú ý khi mua căn hộ mini. Nếu bạn quan tâm đến căn hộ mini tại Thủ Đức thì có thể xem thêm tại đây: https://www.harina-view.net/2018/04/cap-nhat-danh-sach-can-ho-mini-quan-thu-duc.html

Nếu căn hộ mini không làm gia đình bạn yên tâm thì quý khách có thể quan tâm đến căn hộ Harina View tại đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Tổng giá bán của một căn 2 phòng ngủ 48m2 vào khoảng 1.2 tỷ. Đây là giá bán hợp lý cho một căn hộ tại đường Phạm Văn Đồng mà ít dự án có được. Vui lòng xem thông tin chi tiết dự án Harina View tại:

Website: www.harina-view.net
Hotline: 0901567518